Tài xế bẻ lái cůu пgười gặp lại vợ c𝚑ồng đi xe máy, bật k𝚑óc biết cản𝚑 ng𝚑èo: ‘Họ sợ mìn𝚑 bắt đềп’

Cuộc đời vẫn còn đó những tấm lòng thiện lương. Có lẽ đây là một cái kết đẹp sau vụ tai nạn ngoài mong muốn. Trên tất cả, qua sự việc này mới thấy tinh thần tương thân tương ái của người Việt ta đáng quý biết nhường nào….

Chia sẻ đến các mẹ thông tin mới vụ tài xế container bẻ lái cứu đôi vợ chồng nè.

Trên Báo Pháp luật Online chiều 10/6, anh Vương Văn Pháp (SN 1990, trú tại thôn Sài Lĩnh, Xã Quyết Thắng, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) cho biết, 2 vợ chồng người đi xe máy sang đường đột ngột vào trưa 8/6, tại thị trấn Bắc Quang, tỉnh Hà Giang khiến anh phải đánh lái chiếc xe container đã đến nơi anh tạm trú để gửi lời hỏi thăm, xin lỗi.

Theo lời tài xế này, cặp vợ chồng cùng trú tại Hà Giang, là người dân tộc Dao, không biết tiếng Việt, không biết chữ nên phải nhờ một người thân đi cùng phiên dịch.

“Sau khi xảy ra tai nạn họ sợ phải đền bù nên rất hoảng sợ. Đến khi ra gặp tôi, họ khóc rất nhiều, rồi tôi cũng ôm họ khóc theo khi nghe kể về hoàn cảnh của hai vợ chồng” – nam tài xế chia sẻ.

Hai vợ chồng được anh Pháp cứu sống đã quay lại gặp ân nhân khóc nức nở – Ảnh: PLO

Đến đầu giờ chiều 10/6, anh Pháp đã đưa 2 vợ chồng này đến trụ sở công an để làm nhân chứng về vụ tai nạn.

“Lúc mới gặp tôi vợ chồng người đi xe máy cũng tỏ vẻ sợ vì họ nghĩ mình bắt đền. Tuy nhiên, qua trao đổi, chia sẻ 2 vợ chồng cũng hiểu ra mọi chuyện và đồng ý cùng tôi đến công an để làm chứng.

Dù sao có người thật, việc thật, nhân chứng cụ thể sẽ là cách tốt nhất…”, nam tài xế 31 tuổi chia sẻ.

Tài xế container cho hay đôi vợ chồng có hoàn cảnh rất khó khăn. Trưa 8-6, họ trên đường đi mua đồ cho cha vợ (đang bị ung thư), khi vừa sang đường thì xảy ra vụ tai nạn. Giải thích về việc đột ngột chuyển hướng, họ nói do anh chồng bị điếc một bên tai nên không nghe rõ tiếng còi của xe container.

Hình ảnh tài xế Container (hàng dưới, thứ 2 từ trái qua) liên tục nắm chạy tay đôi vợ chồng khiến cư dân mạng xúc động – Ảnh: Beatvn

Sau vụ va chạm, do hoảng sợ, lại không dùng điện thoại nên cả hai không nắm được thông tin liên quan. Một giáo viên trong lúc đọc tin tức về vụ tai nạn và ủng hộ tiền cho tài xế container thì nhận ra hai vợ chồng, nên đến gặp và khuyên họ đến gặp để giải quyết.

“Tôi xác định mình là người có lỗi khi gây thiệt hại cho tài sản của người dân bên đường. Tôi sẽ dùng số tiền hỗ trợ của mọi người để khắc phục hậu quả chứ không bắt đền hai vợ chồng. Nếu còn thừa tiền, tôi sẽ công khai để ủng hộ vào quỹ vaccine COVID-19 của Nhà nước” – nam tài xế container chia sẻ.

Tài xế cảm kích khi đươc nhiều người xa lạ giúp đỡ lúc khó khăn

Cũng theo lời anh này, đến nay anh đã được các mạnh thường quân từ nhiều nơi ủng hộ khoảng 1 tỉ đồng. Trong số này, rất nhiều người dù không hề quen biết anh nhưng đã sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ.

Do số tiền áng chừng đã đủ để khắc phục hậu quả, anh Pháp xin dừng nhận sự trợ giúp, đồng thời xin gửi lời cảm ơn chân thành đến những người dân và mạnh thường quân dang tay giúp đỡ mình.

Hiện trường vụ tai nạn, tài xế đánh lái cứu đôi vợ chồng, gây thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng

Trước đó, anh Vương Văn Pháp cho biết vào sáng 8/6, sau khi lấy hàng xong anh điều khiển xe container từ Phú Thọ về Hà Giang trên Quốc lộ 2.

Trong lúc di chuyển đến địa bàn tổ 4, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang (Hà Giang) thì bất ngờ có chiếc xe máy chở 2 người chuyển hướng sang đường đột ngột.

Lúc đó, chiếc xe máy chỉ cách đầu xe anh Pháp khoảng 10 mét. Biết có phanh gấp cũng không thể tránh được chiếc xe máy sang đường đột ngột nên anh Pháp đánh hết lái sang bên phụ để tránh đâm phải chiếc xe máy.

Khi đánh lái gấp sang bên phụ bên trái đường thì ở vỉa hè có những nắp cống nên chiếc xe lao lên nắp cống và sập xuống.

Lúc này, anh Pháp bị bật khỏi vô lăng và lưng với đầu đập vào ghế phụ bên phải. Sau đó, chiếc xe hoàn toàn bị mất lái và trượt dài khoảng gần 200 mét.

Bước đầu xác định thiệt hại gồm 13 xe máy, nhiều tủ lạnh, máy lạnh, máy lọc nước, 2 cửa cuốn, 2 cửa kính thủy lực và một cột điện 220KV. Thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 800 – 900 triệu.

Nhiều người dân sống xung quanh đã ủng hộ tiền để giúp tài xế khắc phục hậu quả vụ tai nạn

Sau khi nhận được sự trợ giúp từ các mạnh thường quân, nam tài xế đã bày tỏ sự cảm kích: “Số tiền tôi nhận được đã có thể lo liệu được mọi việc trước mắt nên tôi xin dừng nhận tiền hỗ trợ của mọi người.

Các nhà hảo tâm, mọi người có thể ủng hộ, giúp đỡ những trường hợp khó khăn hơn tôi. Được mọi người giúp đỡ như thế này đã vượt xa so với mong đợi. Xin cảm ơn tất cả mọi người và những mạnh thường quân trên cả nước với tấm lòng chân thành, kính trọng vô hạn…”

Đúng là nhân cách cao đẹp và một kết thúc có hậu. Chúc cho cuộc sống của anh tài xế tốt bụng và cả đôi vợ chồng nghèo khó sẽ luôn vững tay lái trên mọi nẻo đường, cuộc sống sớm ổn định trở lại./

Theo Pháp luật Online, Gia đình và Pháp luật