Chuyệɴ ɭạ xứ Ngɦệ: Bò mẹ cɦo lợɴ coɴ bú

Những ngày qua, người dân xã Phú Phong, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) khá tò mò trước việc một chú lợn con suốt ngày đi theo bò mẹ và được bò mẹ cho bú gần 2 tháng nay.

ần 2 tháng nay, hình ảnh chú lợn con màu trắng chấm đen cứ suốt ngày lẽo đẽo theo bò mẹ cùng đàn bò ra đồng và thỉnh thoảng chạy lại bú bò mẹ khiến nhiều người tò mò thích thú.

Suốt ngày chú lợn con này lẽo đẽo, quanh quẩn bên bò mẹ.

Chú lợn con và con bò mẹ nói trên của gia đình anh Lê Văn Anh, trú tại thôn 3, xã Phú Phong (Hương Khê – Hà Tĩnh).

Chia sẻ về chuyện lạ lùng này, chị Hiên – vợ anh Anh cho hay: Khoảng hơn 2 tháng trước chị có bắt một chú lợn con nặng khoảng 4kg ở quê ngoại tại xã Lộc Yên (huyện Hương Khê) về để nuôi. Tuy nhiên, khi về thả ra thì chú lại ngủ chung với đàn bò của gia đình. Đặc biệt, sau khoảng 3 hôm gia đình khá bất ngờ khi thấy chú lợn con này còn bú sữa của bò mẹ. Và từ đó suốt ngày chú cứ lẽo đẽo theo chân con bò mẹ và đàn bò.

Mặc dù gia đình chị Hiên cũng có nuôi một con lợn thịt nữa nhưng chú lợn con không chịu ở cùng.

Gia đình chị Hiên còn nuôi một con lợn thịt nhưng chú lợn con này không chịu ở cùng mà luôn đi theo đàn bò.

Được biết con bò mẹ này cũng vừa sinh con được khoảng 6 tháng, hiện nay nó vừa cho bê con bú vừa cho chú lợn bú.

Chú lợn này cứ suốt ngày lẽo đẽo theo bò mẹ để được bú sữa lúc đói, thậm chí lúc bò mẹ được chăn thả ngoài đồng chú cũng đi theo và đợi đến lúc đàn bò được dắt về chú mới theo về.

Chú lợn đứng bằng hai chân sau để bú bò mẹ

Chị Hiên kể thêm: “Có hôm lúc đưa bò ra đồng tôi nhốt chú lợn ở nhà nhưng đến giữa buổi sáng chú lợn đói sữa nên bỏ chạy ra đồng tìm bò mẹ để bú. Cứ khi đói là chú lại bú bò mẹ. Lúc thì bò mẹ nằm cho nó bú, lúc bò mẹ ăn cỏ chú lại đứng bằng hai chân để bú.

Có lẽ do lúc đưa về lợn con còn bú sữa mẹ nên khi về nhà nó thèm bú và bú ở bò mẹ và được bò mẹ cho phép nên đâm ghiền”.

Bà Lan – một người dân cùng xóm cho hay: Từ trước tới giờ tôi mới thấy trường hợp một con bò mẹ cho một chú lợn con bú như vậy. Lúc mới đưa về nó còn gầy nhom mà nay đã có da có thịt rồi.

Nguồn https://danviet.vn/chuyen-la-xu-nghe-bo-me-cho-lon-con-bu-7777711745.htm