C𝚑àng trai 19 пgày c𝚑ỉ ăп 2 t𝚑ùпg mì tôm, đói ruп cố c𝚑ịu: Tự giác ở yêп, gọi về trấп aп bố

Vì lòng tự trọng, thanh niên quyết không làm phiền đến ai, càng không muốn gia đình lo lắng nên luôn bảo rằng bản thân vẫn ổn. Nhìn thấy em khóc mà thương quá.

Suốt hơn 1 năm qua, tình hình d.ịch bệnh khiến cuộc sống của mọi người trên khắp đất nước lâm vào cảnh khó khăn. Những người làm thuê, tính tiền theo ngày càng thêm bấp bênh, thậm chí là hàng tháng trời vẫn không có một đồng thu nhập. Khổ chồng khổ, họ cố gắng hết sức có thể để vượt qua mà không biết phải kêu than với ai. Nếu được hỗ trợ cũng chỉ là một phần rất nhỏ nhưng họ rất trân quý.

Một chàng trai 17 tuổi có tên L.N.H đến từ Lạng Sơn vừa khiến cư dân mạng xót xa bởi hoàn cảnh em đang gặp phải trong suốt những ngày qua. Chuyện là em quê ở Lạng Sơn nhưng đến xã Tân Tiến, tỉnh Bắc Giang để đi làm và ở trọ lại vì kinh tế gia đình em không khá giả. Chưa đủ lao động nên em chỉ làm thêm theo giờ tại xã Vân Trung kiếm thêm thu nhập nuôi sống bản thân đồng thời gửi về nhà phụ giúp bố và em.

Căn phòng trống trước hụt sau và thân hình gầy gò của H. khiến ai cũng xót xa. Ảnh Tin nóng Bắc Giang

Đi làm chưa bao lâu, trong thôn xuất hiện F0, lương H. chưa đủ để nhận và công việc bị hoãn lại. Không đi làm kiếm tiền và không thể nói với gia đình nên em đành phải an ủi bố rằng mình đang sống tốt. Đồng thời, em bán điện thoại để lấy tiền mua mì tôm ăn sống qua ngày. Suốt 19 ngày, em chỉ ăn mì tôm lót dạ. 3 ngày gần đây mì tôm đã hết, em đành phải nhịn đói, co ro ngồi trong phòng trọ với thân hình gầy gò. Khi mọi người phát hiện thì em đã có dấu hiệu chân tay run không ngừng.

H. bật khóc khi được mọi người giúp đỡ. Ảnh Tin nóng Bắc Giang

Chỉ 4 tiếng sau khi biết tin, người dân khắp nơi, những tấm lòng hảo tâm đã đến giúp đỡ H. có thêm đồ ăn sau bao ngày thiếu thốn. Căn phòng trọ nhỏ đơn sơ trống trước hụt sau bỗng đông vui, mọi người đến mang theo quà gồm thịt cá, gạo, rau củ, mì tôm, tiền mặt và những lời động viên thấm đượm tình thương. Chủ nhà trọ cũng hỗ trợ cậu hoàn toàn, từ tiền phòng, điện nước. H. đứng trước hiên nhà, niềm vui và sự buồn tủi đã làm em không thể kiềm được xúc động.

Biết được câu chuyện này, cư dân mạng không khỏi bồi hồi, thương cảm cho một thanh niên có trách nhiệm với gia đình và xã hội, thà bản thân đói khổ chứ nhất định không làm chuyện trái pháp luật và không muốn làm phiền bất kỳ ai. 19 ngày ăn mì ròng rã là một điều vượt ngoài sức chịu đựng. Đến khi không còn mì nữa, em buộc phải nhịn đói, nhất định không kể lể than thở. Có lẽ vì em biết Bắc Giang là tâm d.ịch nên mọi người khó khăn, cộng thêm lòng tự trọng của một thanh niên không cho phép em than thở. Em còn động viên gia đình rằng mình vẫn ổn để mọi người không phải lo lắng nữa. Thật sự cảm phục.

Những tấm lòng hảo tâm đã đến giúp đỡ H. có thêm đồ ăn sau bao ngày thiếu thốn. Ảnh Tin nóng Bắc Giang

Cư dân mạng dành nhiều lời động viên và lời chúc tốt đẹp đến H.. Ngoài ra, dư luận cũng phê phán những trường hợp lợi dụng lòng tin của người dân để chuộc lợi cho bản thân:

– Bạn đó có 4tr nhưng chủ trọ cũ thu cả. Để trừ vào 2 tháng tiền nhà. Cho nên bạn đó mới không có tiền.

– Khi có những thanh niên tự trọng đến nỗi không muốn làm phiền gia đình lo lắng, ăn mì cầm cự qua ngày vì dịch thì lại có những thành phần cờ bạc thua, ngang nhiên lên mạng xin tiền cộng đồng trả nợ. Xã hội thật là hài hước.

– Thấy thương quá. 17 tuổi mới bước vào đời mà sóng gió quá hả em. Cuộc sống còn nhiều điều tốt đẹp nữa mong em đủ bản lĩnh để bước tiếp nhé chàng trai. Cố lên.

– Giỏi phết! bản lĩnh đấy. Thà đói cũng không làm phiền gia đình, không xin xỏ, càng không trộm cắp vặt.

– Đói cho sạch, rách cho thơm. Khổ thân quá nhưng em vẫn không làm liều, thương em!

Cảm ơn những tấm lòng vàng đã giúp đỡ H. trong hoàn cảnh khốn khó. Ảnh Tin nóng Bắc Giang

Biết được câu chuyện của H., một số người dùng mạng đã gợi ý việc làm cho em và để lại số điện thoại mong ai đó có thể kết nối họ với H. Trong cơn hoạn nạn mới biết được lòng người, tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam ta chưa bao giờ vụt tắt ngay cả khi d.ịch bệnh đang hoành hành như hiện nay.

Trên đời có nhiều hoàn cảnh thật sự bi đát, đói khổ không thể tưởng tượng. Thế nhưng rất đông trong số họ không vì thế mà làm liều, trộm cắp hay xin xỏ để làm phiền đến cuộc sống của người khác. Họ bản lĩnh, quyết kiếm tiền bằng đôi bàn tay trắng và nếu phải rơi vào trường hợp tệ nhất, họ vẫn quyết giữ mình trong sạch. Cậu thanh niên tên H. trên đây là một ví dụ điển hình cho điều đó. Thà chịu đói, chịu khổ chứ nhất định không làm gì trái với đạo đức, với pháp luật.

Hy vọng với sự giúp đỡ của những tấm lòng vàng, những ngày tháng sắp tới của H. sẽ đỡ vất vả hơn. Và hy vọng d.ịch bệnh sẽ mau chóng qua đi để em và những người cùng cảnh ngộ sẽ có việc làm, có thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống.

Nguồn tham khảo: Tin nóng Bắc Giang