C𝚑ân duпg vợ c𝚑ồпg đại gia góp 500 tỉ vào Quỹ vắc xiп giúp Việt Naᴍ: Âm t𝚑ầᴍ từ t𝚑iệп n𝚑iều năᴍ

Vợ chồng doanh nhân thành đạt đóng góp 500 tỉ đồng vào quỹ vaccine COVID khiến nhiều người tò mò về danh tính của họ.

Ngày 5.6 vừa qua, Quỳ vaccine phòng chống COVID được tổ chức tại Hà Nội. Trong buổi lễ này, nhiều doanh nghiệp và đơn vị đã trực tiếp ủng hộ. Đáng chú ý là vợ chồng một doanh nhân thành đạt đã góp 500 tỉ đồng vào quỹ và thu hút nhiều người quan tâm.

Đôi vợ chồng này là ông Lê Văn Kiểm và bà Trần Cẩm Nhung. Ông Kiểm sinh ra tại Huế vào năm 1945, từng tốt nghiệp Đại học với tấm bằng kỹ sư. Năm 1978, ông và vợ là bà Cẩm Nhung bước vào thương trường với mục đích giúp nhiều người dân đang khó khăn.

(Ảnh Yan)

Thời điểm đầu còn nhiều khó khăn, gia tài của cặp vợ chồng tài hoa này chỉ là chiếc Honda cũ giá 1 lượng vàng. Sau một thời gian hoạt động, doanh nghiệp của 2 vợ chồng ông Kiểm thành công mỹ mãn, mở rộng ra cả lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải.

Chia sẻ về độ giàu có của mình, ông Kiểm từng cho biết trên Forbes: “Tiền nhiều kinh khủng. Tôi mua hai xe tải, mua nhà mới ở Nơ Trang Long, Bình Thạnh và mua dự trữ rất nhiều vàng”.

(Ảnh Yan)

Tuy nhiên, năm 1997, công ty của 2 ông bà đứng trên bờ vực phá sản do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế. Do lèo lái tài giỏi nên đến năm 2001, hai vợ chồng thoát khỏi khó khăn và khẳng định vị thế trên thương trường.

Hiện tại, gia đình vị đại gia này sở hữu rất nhiều tài sản, khu du lịch giá trị, trải rộng khắp miền Nam và sang cả Lào như du lịch sinh thái tại Thủ đô Viêng Chăn. Đó là chưa kể hai người còn sở hữu một khu du lịch tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và tại Đà Lạt, Lâm Đồng…, lại thêm các khu biệt thự, nhà đất tọa lạc tại trung tâm TP. Hồ Chí Minh.

(Ảnh Yan)

Vợ chồng đại gia Lê Văn Kiểm – Trần Cẩm Nhung có 2 người con tài giỏi là Lê Nữ Thùy Dương và Lê Huy Hoàng. Cả hai đều là những doanh nhân tài giỏi, có “máu mặt” trên thương trường, nối tiếp truyền thống kinh doanh của bố mẹ.

Không chỉ giỏi làm giàu, thời gian qua, công ty của vợ chồng ông Kiểm đã xây dựng rất nhiều dự án lớn, đóng góp thiết thực cho cộng đồng như Quỹ khuyến học cho con cháu cựu chiến binh Việt Nam, Quỹ học bổng “Trần Cẩm Nhung – Chắp cánh ước mơ”, ủng hộ “Chương trình Sữa học đường”,… Theo thông tin trên báo Thanh Niên, tính từ năm 1990 đến nay, số tiền được đại gia đình này chi cho hoạt động thiện nguyện đã lên tới 1.200 tỷ đồng.

Năm 2019, tạp chí Forbes bình chọn và công bố danh sách 30 Anh hùng từ thiện châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có sự góp mặt của cả 2 vợ chồng tài hoa này. Vào tháng 11/2020, vợ chồng nam doanh nhân này đã nhận được Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.